Chi tiết tin

Các DN trong và ngoài KCN Đất Đỏ 1 chủ động phòng, chống dịch COVID-19

Chiều 15/7, ông Nguyễn Công Vinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì buổi làm việc với UBND huyện Đất Đỏ; các sở, ngành và các doanh nghiệp (DN) trong Khu công nghiệp (KCN) Đất Đỏ về công tác phòng, chống dịch COVID-19 (ảnh dưới).

images1669902_datdo1.jpg

Báo cáo tại buổi làm việc, ông Hồng Như Vàng, Phó Chủ tịch UBND huyện Đất Đỏ cho biết, trên địa bàn huyện có 1 KCN Đất Đỏ 1 (xã Phước Long Thọ) có 7 DN với 2.330 lao động và 7 DN ngoài KCN với 2.000 lao động; 1 Cụm công nghiệp chế biến hải sản (xã Lộc An) với 623 lao động. Các DN trong và ngoài KCN đã chủ động thực hiện các biện pháp phòng dịch như: Người lao động trong DN đều thực hiện 5K theo quy định, cài đặt ứng dụng Bluezone; các DN đã xây dựng kịch bản ứng phó, diễn tập khi có tình huống bùng phát dịch COVID-19; tăng cường quản lý người lao động, các phương tiện ra vào công ty. Các DN đều có bố trí chỗ ăn nghỉ tại nơi làm việc cho người lao động, hạn chế đi lại ra ngoài KCN. Công ty CP KCN Tín Nghĩa-Phương Đông (đơn vị đầu tư hạ tầng KCN) đã phối hợp với địa phương thành lập Trạm khai báo y tế, kiểm soát người và phương tiện ra vào KCN. Tính đến chiều 15/7, tại KCN Đất Đỏ 1 chưa phát hiện trường hợp nghi nhiễm COVID-19 hoặc F1, F2.

images1669903_datdo3.jpg
KCN Đất Đỏ 1 (xã Phước Long Thọ) có 7 DN với 2.330 lao động.

Tại buổi làm việc, đại diện các DN trên địa bàn huyện kiến nghị UBND tỉnh có hướng dẫn cụ thể hơn trong vận chuyển hàng hóa, chuyên gia, người lao động từ các tỉnh, thành phố lân cận đến công ty; hỗ trợ test nhanh kháng nguyên cho người lao động của DN; sớm phân bổ vắc xin tiêm cho người lao động, đặc biệt là các chuyên gia nước ngoài, cán bộ quản lý.

images1669904_datdo2.jpg
Bà Hoàng Thị Duy Hạnh (đại diện Công ty TNHH C&H Tech – KCN Đất Đỏ 1) kiến nghị với UBND tỉnh sớm phân phân bổ vắc xin tiêm người lao động tại các DN.

Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Công Vinh đánh giá cao công tác phòng, chống dịch của huyện Đất Đỏ và các DN trong thời gian qua, góp phần giúp các DN ổn định sản xuất kinh doanh. Đồng thời cho biết, tỉnh sẽ đề nghị Bộ Y tế sớm phân bổ vắc xin cho các DN.

Trước bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các DN phải chủ động hơn trong công tác phòng, chống dịch; chú ý kiểm soát tốt người lao động ra vào tại DN; khuyến khích DN tạo điều kiện để cán bộ, nhân viên ở lại nơi làm việc, hạn chế đi lại; triển khai xét nghiệm cho toàn bộ người lao động trong DN, để tầm soát dịch; phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương làm tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Nguồn: baobariavungtau.com.vn

Tin mới hơn
Tin cũ hơn