Chi tiết tin

Ủy ban bầu cử tỉnh công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026

Chiều ngày 23/4, Ủy Ban Bầu cử (UBBC) tỉnh đã tổ chức Họp báo Công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026.

Ông Mai Ngọc Thuận - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBBC tỉnh; ông Nguyễn Văn Xinh - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ủy viên UBBC tỉnh; ông Huỳnh Bách Tiến - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Ủy viên, Thư ký UBBC tỉnh đồng chủ trì cuộc họp báo.

IMG_4585.JPG

Theo nội dung được công bố, danh sách chính thức người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 85 người, trong đó 84 người được các cơ quan, tổ chức, đơn vị giới thiệu ứng cử và 1 người tự ứng cử. Nhân sự tham gia ứng cử đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn tỉnh đã bảo đảm đủ số lượng, đạt yêu cầu ứng cử theo quy định tại Luật Bầu cử. UBBC đã thành lập 11 đơn vị bầu cử với 814 khu vực bỏ phiếu trên toàn tỉnh để bầu ra 52 đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026.

Sau khi công bố chính thức, danh sách này sẽ được niêm yết tại các khu vực bỏ phiếu trước ngày 3/5/2021, đối với 05 khu vực bỏ phiếu sớm, thời gian niêm yết trước ngày 29/4/2021.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Mai Ngọc Thuận - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBBC tỉnh cho biết, qua 02 đợt tổ chức kiểm tra, đánh giá thực tế tại cơ sở, UBBC các cấp đã kịp thời hướng dẫn, khắc phục những hạn chế của các địa phương; đến nay, công tác chuẩn bị bầu cử trên địa bàn tỉnh chưa để xảy ra sai sót làm ảnh hưởng đến quá trình bầu cử. Song song đó, công tác thông tin, tuyên truyền về cuộc bầu cử cũng đang được thực hiện rất tốt và sâu rộng trong nhân dân.

Do có một bộ phận cử tri làm công tác trên biển (người lao động làm việc tại các giàn khoan, cán bộ, chiến sĩ vùng 2 hải quân, lực lượng cảnh sát biển, kiểm ngư…), thành phố Vũng Tàu có 05 khu vực bỏ phiếu sớm vào ngày 28/4/2021. UBBC tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị bầu cử tạo mọi điều kiện thuận lợi, đảm bảo cho những cử tri có công việc đặc thù và những cử tri đang thực hiện cách ly phòng, chống dịch COVID-19 được thực hiện quyền bỏ phiếu của mình; đồng thời liên tục cập nhật danh sách cử tri trên địa bàn tỉnh, hướng tới mục tiêu sự kiện bầu cử là ngày hội của toàn dân.

Để ứng phó với tình hình dịch bệnh COVID-19, Tiểu ban Y tế của UBBC tỉnh cũng đã xây dựng Kế hoạch phòng chống dịch cụ thể; đồng thời đề ra các phương án cho những tình huống phát sinh.

Trong công tác vận động bầu cử, UBBC tỉnh sẽ tổ chức Hội nghị tập huấn cho những người ứng cử để cung cấp những thông tin, kỹ năng cần thiết nhằm đảm bảo sự công bằng, bình đẳng trong quá trình tranh cử.

DANH SÁCH CHÍNH THỨC NHỮNG NGƯỜI ỨNG CỬ ĐẠI BIỂU HĐND TỈNH BR-VT NHIỆM KỲ 2021-2026

(Gồm các phường: 1, 2, 3, 4, 5, 7 và Thắng Tam của thành phố Vũng Tàu)

(Gồm các phường: 8, 9, 10, Thắng Nhì, Rạch Dừa và Nguyễn An Ninh của thành phố Vũng Tàu)

(Gồm các phường: 11, 12, Thắng Nhất và xã Long Sơn của thành phố Vũng Tàu)

(Gồm 08 phường và 03 xã của thành phố Bà Rịa)

(Gồm các xã: Phước Hưng, Phước Tỉnh, An Ngãi, thị trấn Long Hải của huyện Long Điền và huyện Côn Đảo)

(Gồm các xã: An Nhứt, Tam Phước; thị trấn Long Điền của huyện Long Điền và 06 xã, 02 thị trấn của huyện Đất Đỏ)

(Gồm các phường: Mỹ Xuân, Tân Phước, Phước Hoà, Phú Mỹ của thị xã Phú Mỹ)

(Gồm các xã: Tân Hoà, Tân Hải, Châu Pha, Sông Xoài, Tóc Tiên; phường Hắc Dịch của thị xã Phú Mỹ và các xã: Nghĩa Thành, Suối Nghệ, Bình Ba của huyện Châu Đức)

(Gồm các xã: Láng Lớn, Cù Bị, Bàu Chinh, Kim Long, Xà Bang, Quảng Thành, Bình Giã, Đá Bạc và thị trấn Ngãi Giao của huyện Châu Đức)

(Gồm các xã: Sơn Bình, Xuân Sơn, Suối Rao, Bình Trung của huyện Châu Đức và các xã: Phước Thuận, Phước Tân, Hòa Bình, Hòa Hưng, Bàu Lâm, Tân Lâm của huyện Xuyên Mộc)

(Gồm các xã: Bình Châu, Bưng Riềng, Bông Trang, Hoà Hiệp, Hoà Hội, Xuyên Mộc và thị trấn Phước Bửu của huyện Xuyên Mộc)

Thùy Dương

Tin mới hơn
Tin cũ hơn