Liên kết site Liên kết site
Hoạt động lãnh đạo Hoạt động lãnh đạo
Khai mạc Liên hoan kiến trúc sư trẻ toàn quốc lần thứ VIII năm 2019
02:38 | 19/04/2019 Print   E-mail    

Sáng nay (19-4), tại thành phố Vũng Tàu đã diễn ra Lễ khai mạc Liên hoan kiến trúc sư (KTS) trẻ toàn quốc lần thứ VIII năm 2019 với chủ đề “Biển xanh vẫy gọi” hướng tới kỷ niệm Ngày KTS Việt Nam (27-4-1948-27-4-2019).

Đến dự lễ có KTS Phan Thị Mỹ Linh – Thứ trưởng Bộ Xây dựng, KTS Nguyễn Tấn Vạn – Chủ tịch Hội kiến trúc sư Việt Nam. Về phía lãnh đạo địa phương có ông Lê Tuấn Quốc – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ngành, địa phương liên quan của tỉnh.

Các đại biểu tham dự Liên hoan KTS trẻ toàn quốc lần thứ 8 năm 2019

Tham dự liên hoan lần này có sự tham gia gần 1.500 KTS với 60 đoàn trên toàn quốc. Liên hoan là hoạt động thường niên diễn ra 2 năm 1 lần với mục đích tập hợp, gặp mặt các kiến trúc sư trẻ (vốn là lực lượng xung kích trong hoạt động sáng tạo kiến trúc) để nâng cao tinh thần đoàn kết, truyền cảm hứng, tạo động lực nghề nghiệp. Đồng thời, đây là dịp để các KTS gặp gỡ, giao lưu trao đổi kinh nghiệm nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, tiếp nhận những kiến thức mới để sáng tác những công trình tốt đẹp hơn, phục vụ sự phát triển kinh tế-xã hội của các địa phương và của cả nước.

Liên hoan kiến trúc sư trẻ toàn quốc lần thứ VIII năm 2019 tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu được diễn ra chính thức từ ngày ngày 19/4 đến ngày 21/4/2019 với với nhiều hoạt động ý nghĩa như: Triển lãm kiến trúc; Hội thảo “kiến trúc và phát triển sáng tạo FACE 2019”; Lễ trao Giải thưởng Kiến trúc Quốc gia và kỷ niệm 25 năm Giải thưởng Kiến trúc Quốc gia 1994-2019; Trao giải cuộc thi thiết kế “Ngôi nhà mơ ước 2018”; đi thực tế tại các Khu công nghiệp, cảng biển; dâng hương tưởng nhớ anh Hùng Võ Thị Sáu tại huyện Đất Đỏ; tổ chức giải bóng đá cho KTS trẻ…

Ngoài ra, trong khuôn khổ liên hoan, thành phố Vũng Tàu cũng giới thiệu các đồ án quy hoạch chung và các quy hoạch trọng điểm về phát triển không gian đô thị kiến trúc cho đông đảo khách thăm quan. Tại hội thảo chuyên đề với 02 chuyên đề: Kiến trúc hòa nhập bối cảnh và Thiết kế kiến trúc trong thời đại 4.0 sẽ giới thiệu bài thuyết trình của 5 diễn giả, đặc biệt có sự tham gia của 2 khách mời là KTS trẻ đến từ Thái Lan và Malaysia, đây cũng là truyền thống được liên hoan duy trì tính giao lưu quốc tế qua 3 kỳ gần đây.

Ông Lê Tuấn Quốc - Phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi khai mạc, ông Lê Tuấn Quốc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, Liên hoan KTS trẻ toàn quốc là hoạt động kiến trúc truyền thống có ý nghĩa tạo cơ hội để tiếp xúc văn hóa các vùng miền, lịch sử đất nước, làm tăng thêm động lực trong sáng tác cũng như các hoạt động liên quan đến kiến trúc và tạo mối quan hệ đoàn kết mạnh mẽ trong giới KTS. Liên hoan năm nay được tổ chức tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu với chủ đề của Liên hoan là “Biển xanh vẫy gọi” cũng đã thể hiện rõ tinh thần hiếu khách, vẻ đặc trưng với dải bờ biển hơn 100km của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Qua đây, Tỉnh mong rằng các KTS có thời gian để trải nghiệm về văn hóa, du lịch của địa phương, góp phần quảng bá với bạn bè bốn phương biết đến tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu nhiều tiềm năng và giàu đẹp.

Nguyễn Hằng