Liên kết site Liên kết site
Hoạt động lãnh đạo Hoạt động lãnh đạo
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 31 (mở rộng)
11:24 | 12/04/2019 Print   E-mail    

Sáng nay (12/4), Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khai mạc hội nghị lần thứ 31 (mở rộng) đánh giá tình hình thực hiện công tác quý I, đề ra các nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2019 và cho ý kiến đối với hai chương trình hành động của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về thực hiện Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII. 

Chủ trì hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Trình, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. Hội nghị có sự tham dự của lãnh đạo các Vụ thuộc Văn phòng Trung ương Đảng; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; lãnh đạo các Sở, ban, ngành, địa phương.

Thường trực Tỉnh uỷ chủ trì hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, Bí thư Tỉnh uỷ - Nguyễn Hồng Lĩnh nhấn mạnh: Năm 2019 có ý nghĩa quyết định đến việc hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ VI đã đề ra. Nhiệm vụ đặt ra cho Đảng bộ tỉnh trong năm 2019 là hết sức lớn, trong đó việc phát huy nguồn lực xã hội, thực hiện đầu tư công và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế là những nhiệm vụ trọng tâm. Việc đánh giá tình hình thực hiện công tác quý I là nhiệm vụ quan trọng để Đảng bộ tỉnh nhận diện những kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế, để đề ra các giải pháp hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Theo báo cáo của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, quý I-2019, giá trị sản xuất công nghiệp tăng 7,66% so cùng kỳ; đã cấp phép đầu tư cho 11 dự án tại các KCN với tổng vốn đăng ký gần 569 triệu USD, đạt 47,41%; khai thác cảng biển tăng trưởng khá, tổng khối lượng hàng hóa trực tiếp thông qua cảng ước đạt 16,2 triệu tấn; tổng khách du lịch đến tỉnh đạt hơn 3 triệu lượt, tăng 16,2% so với cùng kỳ, tổng doanh thu du lịch đạt 2.847 tỷ đồng; tổng mức bán lẻ hàng hóa đạt 10.786 tỷ đồng, tăng 11,31% so với cùng kỳ; giá trị sản xuất nông nghiệp đạt 1.870 tỷ đồng, tăng 3,57%; thu ngân sách đạt hơn 18 ngàn tỷ đồng, trong đó thu nội địa bằng tổng thu từ dầu khí và xuất nhập khẩu cộng lại, thu ngân sách địa phương được hưởng hơn 5 ngàn tỷ đồng, tăng 3,8% so cùng kỳ. Các lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa, thể thao được tỉnh quan tâm, chăm lo. Quốc phòng-an ninh bảo đảm.

Bên cạnh những kết quả đạt được, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đánh giá vẫn còn một số hạn chế cần quan tâm khắc phục trong thời gian tới đó là: Một số chỉ tiêu kinh tế tăng trưởng thấp hơn so với kế hoạch năm; Chỉ số PCI, PAPI năm 2018 của tỉnh tụt hạng so với năm 2017...

Các đại biểu tham dự

Cũng trong chương trình làm việc, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nghe và cho ý kiến đối với Chương trình hành động của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh thực hiện Nghị quyết số 27-NQ/TW, ngày 21-5-2018 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về cải cách chính sách tiền lương đối với CBCCVC, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp; Chương trình hành động của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh thực hiện Nghị quyết số 28-NQ/TW, ngày 21-5-2018 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội./. 

Nguyễn Khánh

Các bài mới hơn
Các bài cũ hơn