Liên kết site Liên kết site
Hoạt động lãnh đạo Hoạt động lãnh đạo
Họp nghe báo cáo các nội dung: Dự án Xây dựng và Kinh doanh Chợ Vũng Tàu; phương án hỗ trợ tài sản khi nhà nước thu hồi khu đất tại số 460 Trương Công Định, phường 8, TP. Vũng Tàu.
03:37 | 10/04/2019 Print   E-mail    

Sáng nay (10/4), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thành Long đã chủ trì cuộc họp với các Sở, ban, ngành liên quan để nghe Sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo chủ trương đầu tư dự án Xây dựng và Kinh doanh Chợ Vũng Tàu tại phường Thắng Tam, TP. Vũng Tàu; Sở Tài nguyên và Môi trường báo cáo phương án hỗ trợ tài sản khi nhà nước thu hồi khu đất tại số 460 Trương Công Định, Phường 8, TP. Vũng Tàu.

Toàn cảnh cuộc họp

* Chủ trương đầu tư dự án Xây dựng và Kinh doanh Chợ Vũng Tàu

Khu đất được xác định để đầu tư Chợ Vũng Tàu tại phường Thắng Tam có diện tích 15.771 m2 (bao gồm cả phần chợ hiện hữu và một phần đất quy hoạch mở rộng ra đường Thống Nhất nối dài) đang được Tỉnh kêu gọi đầu tư bằng hình thức xã hội hóa. Đến nay, có 03 đơn vị xin được đầu tư vào khu đất này, bao gồm: Hợp tác xã Đầu tư Xây dựng, Quản lý và Khai thác chợ Hưng Thịnh, Công ty TNHH Đầu tư Kinh doanh Bất động sản Phú Thịnh (tỉnh Bình Thuận) và Công ty Cổ phần Phong Phú (thành phố Hồ Chí Minh).

Tại cuộc họp, Sở Kế hoạch và Đầu tư và các cơ quan chức năng của Tỉnh đã đề xuất các phương án thích hợp nhằm xem xét về chủ trương đầu tư, chuyển đổi mô hình quản lý chợ, phương án xử lý tài sản nhà nước (chợ hiện hữu), hoạt động tạm của chợ trong thời gian thi công đối với dự án Chợ Vũng Tàu và phương án lựa chọn nhà đầu tư theo quy định.

Qua ý kiến đóng góp của các thành viên tham dự họp, Phó Chủ tịch Nguyễn Thành Long khẳng định, mục tiêu của Tỉnh là kêu gọi nhà đầu tư chợ có đủ năng lực, có phương án di dời hợp lý và ưu tiên tạo điều kiện cho những tiểu thương đã hoạt động kinh doanh tại Chợ Vũng Tàu trước đây. Phó Chủ tịch yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp chặt chẽ với các Sở, ngành, địa phương liên quan tiếp tục xem xét năng lực của các nhà đầu tư để chọn ra nhà đầu tư đáp ứng tiêu chí lựa chọn nhà đầu tư theo quy định, đồng thời đảm bảo tính khách quan, công khai, minh bạch khi lựa chọn nhà đầu tư.

* Phương án hỗ trợ tài sản khi nhà nước thu hồi khu đất tại số 460 Trương Công Định, Phường 8, TP Vũng Tàu

Theo báo cáo của Sở Tài nguyên và Môi trường, khu đất này đã được UBND tỉnh thu hồi của Công ty Cổ phần chế biến Xuất nhập khẩu Thủy sản tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (Baseafood) và giao cho UBND TP. Vũng Tàu để đầu tư xây dựng trường học (nay là trường THCS Nguyễn Văn Linh). Tuy nhiên, do Baseafood đã hết thời hạn sử dụng đất nên không được bồi thường về đất và tài sản trên đất. Sở Tài nguyên và Môi trường đề xuất UBND tỉnh cho phép hỗ trợ giá trị còn lại của tài sản trên đất cho Baseafood với mức thẩm định phù hợp với tình hình thực tế, đồng thời ủy quyền cho UBND TP. Vũng Tàu phê duyệt phương án hỗ trợ Baseafood.

Sau khi nghe ý kiến của các thành viên tham dự họp, ông Nguyễn Thành Long cho biết, Baseafood (tiền thân là doanh nghiệp nhà nước) đã thực hiện cổ phần hóa và chấp hành tốt chủ trương thu hồi đất để UBND thành phố Vũng Tàu sớm triển khai dự án trường học; do đó các cơ quan chức năng của Tỉnh khi xét phương án hỗ trợ cần lưu ý tạo điều kiện để doanh nghiệp tái sản xuất, tạo việc làm cho người lao động.  

Bích Thủy