Liên kết site Liên kết site
Hoạt động lãnh đạo Hoạt động lãnh đạo
Lãnh đạo tỉnh nghe báo cáo về chủ trương xây dựng Đề án tăng cường quản lý đối với đất đai có nguồn gốc từ nông, lâm trường quốc doanh
04:23 | 13/03/2019 Print   E-mail    

Sáng nay (13/3), ông Lê Tuấn Quốc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp nghe Sở Tài nguyên và Môi trường báo cáo về chủ trương xây dựng Đề án tăng cường quản lý đối với đất đai có nguồn gốc từ nông, lâm trường quốc doanh (Đề án). Tham dự họp có đại diện lãnh đạo các Sở, ngành có liên quan.

Toàn cảnh cuộc họp

Việc Sở Tài nguyên và Môi trường đề xuất xây dựng Đề án tăng cường quản lý đối với đất đai có nguồn gốc từ nông, lâm trường quốc doanh (Đề án) là trên cơ sở hướng dẫn của Bộ Tài nguyên và Môi trường và Tổng cục Quản lý Đất Đai. 

Sở Tài nguyên và Môi trường cho biết, Sở đã có văn bản gửi Sở Tài chính và Cục thuế tỉnh về việc phối hợp triển khai thực hiện Đề án, đồng thời có văn bản báo cáo UBND tỉnh xin chủ trương xây dựng Đề án. Tuy nhiên, Sở Tài chính cho rằng một số nhiệm vụ nêu trong Đề cương chi tiết của Đề án đã được Sở Tài nguyên và Môi trường triển khai; vì vậy Sở Tài chính đề nghị không thực hiện Đề án mà chỉ triển khai một số nội dung chưa thực hiện theo Đề cương hướng dẫn của Tổng cục Quản lý đất đai nêu trên.

Sau khi nghe Sở Tài nguyên và Môi trường báo cáo cùng ý kiến của các thành viên tham dự họp, Phó Chủ tịch Lê Tuấn Quốc cho rằng việc lập Đề án là cần thiết, tuy nhiên Ông đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường rà soát những nhiệm vụ đã thực hiện thì chuyển số liệu sang Đề án, còn những nhiệm vụ chưa thực hiện thì tiếp tục hoàn thiện và lập dự toán kinh phí theo quy định.

Cũng tại cuộc họp sáng nay, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Quốc nghe Sở Tài nguyên và Môi trường báo cáo về vướng mắc trong xác định thời hạn sử dụng đất khi định giá đất cụ thể.

Nguyễn Hằng

Các bài mới hơn
Các bài cũ hơn