Liên kết site Liên kết site
Hoạt động lãnh đạo Hoạt động lãnh đạo
Lãnh đạo tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn công tác thành phố Long Beach (Hoa Kỳ)
02:06 | 01/02/2019 Print   E-mail    

Sáng nay (01/02), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Quốc cùng đại diện các Sở, ngành liên quan đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của thành phố Long Beach (Hoa Kỳ) do Thị trưởng Robert Garcia làm trưởng đoàn.

Toàn cảnh buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Robert Garcia cho biết, mục đích chuyến thăm lần này của Đoàn là mong muốn được thiếp lập mối quan hệ hợp tác thương mại mới trong lĩnh vực phát triển cảng biển và du lịch với một địa phương của Việt Nam, cụ thể là tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Thị trưởng thành phố Long Beach cũng chia sẻ, ông hy vọng thông qua việc hợp tác và với những kinh nghiệm trong việc xây dựng, quy hoạch cảng biển, Long Beach sẽ giúp BR-VT trở thành một trong những chuỗi cung ứng hàng hóa tại Châu Á cũng như trên thế giới.

Ông Lê Tuấn Quốc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao quà lưu niệm của BR-VT cho ông Robert Garcia - Thị trưởng thành phố Long Beach

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Quốc nhận định, thành phố Long Beach và tỉnh BR-VT đều có đường bờ biển dài và đẹp, thuận lợi cho phát triển du lịch; đồng thời là hai địa phương có hệ thống cảng biển khá lớn, đặc biệt là cảng nước sâu. Bên cạnh đó, du lịch và cảng biển đang là hai trong 05 ngành kinh tế mũi nhọn mà tỉnh định hướng tập trung phát triển trong thời gian tới.

Lãnh đạo tỉnh chụp hình lưu niệm với Đoàn công tác của thành phố Long Beach

Trong buổi làm việc, đại diện các Sở ngành của BR-VT cũng đã trao đổi, chia sẻ thông tin về tiềm năng, thế mạnh du lịch và cảng biển của địa phương với Đoàn công tác. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Lê Tuấn Quốc khẳng định BR-VT rất hoan nghênh chủ trương hợp tác của thành phố Long Beach; ông cho biết trong vài tháng tới, BR-VT sẽ cử đoàn sang tham quan, học hỏi, qua đó tiến hành trao đổi thêm với địa phương về việc thiết lập mối quan hệ hợp tác hữu nghị - thương mại cùng phát triển.

Long Beach (Hoa Kỳ) là một thành phố biển nằm ở miền Nam California, trên bờ biển Thái Bình Dương, đây cũng là thành phố lớn thứ hai trong khu vực đô thị Los Angeles. Không chỉ sở hữu một hệ thống cảng biển lớn, Long Beach còn là một thành phố du lịch với đường bờ biển dài và nhiều địa điểm giải trí nổi tiếng như: Aquarium of the Pacific (Thủy cung Thái Bình Dương), con tàu cổ Queen Mary, công viên giải trí Knott's Berry Farm, …

Cảng Long Beach là hải cảng lớn thứ hai của Mỹ về số lượng container bốc dỡ (chỉ sau cảng Los Angeles). Cảng có diện tích đất liền khoảng 13 km2 với 40 km bờ biển. Cùng với Cảng Los Angeles, Long Beach đảm nhận hơn một phần tư tổng thương vụ container ở Bắc Mỹ. Hàng năm giao dịch thương mại qua Cảng Long Beach đạt trị giá khoảng 180 tỷ USD và đây được coi là một trong những cửa ngõ chính cho thương mại của Mỹ với châu Á.

Thùy Dương