Liên kết site Liên kết site
Hoạt động lãnh đạo Hoạt động lãnh đạo
Lãnh đạo tỉnh gặp mặt các cơ quan và phóng viên báo chí nhân dịp Xuân Kỷ Hợi 2019
09:30 | 29/01/2019 Print   E-mail    

Chiều nay (29/01), Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh đã chủ trì buổi họp mặt giữa lãnh đạo tỉnh với các cơ quan và phóng viên báo chí nhân dịp Xuân Kỷ Hợi 2019. 

Tham dự buổi họp mặt còn có ông Trần Đình Khoa – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, ông Nguyễn Thanh Tịnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Bùi Thanh Nghĩa – Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; các phóng viên và đại diện của những cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh đang hoạt động tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Đại diện cơ quan báo Nhân dân phát biểu tại buổi họp mặt

Trong buổi họp mặt, đội ngũ người làm báo chia sẻ với lãnh đạo tỉnh về những thuận lợi, khó khăn trong quá trình tác nghiệp và thẳng thắn trao đổi về những vấn đề thời sự cần lưu tâm trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra, các phóng viên cũng đề nghị tỉnh quan tâm chỉ đạo các cơ quan liên quan chủ động, kịp thời cung cấp thông tin về các sự việc diễn ra trên địa bàn tỉnh, góp phần tạo điều kiện cho việc đưa tin được nhanh chóng, chính xác.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh phát biểu tại buổi họp mặt

Phát biểu tại buổi họp mặt, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh đã ghi nhận các ý kiến đóng góp, đồng thời khẳng định tầm quan trọng của đội ngũ phóng viên, cơ quan báo chí trong việc điều hành, xử lý các vấn đề thời sự phát sinh trong xã hội. Trong năm 2019, Bí thư Tỉnh ủy mong muốn báo chí sẽ tiếp tục nâng cao trách nhiệm, đồng hành và thông tin sâu hơn về định hướng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; đẩy mạnh tuyên truyền, cổ vũ phát triển kinh tế tư nhân và hoạt động khởi nghiệp; chung tay cùng lãnh đạo tỉnh giám sát hiệu quả đầu tư công; tập trung phản ánh về chất lượng cuộc sống người dân, vấn đề môi trường, quản lý quy hoạch, quản lý đô thị và hiệu quả phục vụ nhân dân của bộ máy chính quyền.

Theo báo cáo của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, trong năm 2018, các cơ quan báo chí trong tỉnh đã bám sát định hướng tuyên truyền của Ban Tuyên giáo Trung ương và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; chủ động xây dựng kế hoạch thông tin, tuyên truyền định kỳ, thường xuyên và có trọng tâm, trọng điểm đối với từng vấn đề, sự kiện nổi bật. Đặc biệt là các hoạt động lãnh đạo, chỉ đạo điều hành phát triển kinh tế - xã hội của cấp ủy, chính quyền địa phương; các hoạt động tổ chức thực hiện, đưa Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp vào cuộc sống...

Bên cạnh đó, các cơ quan báo chí Trung ương, báo chí thành phố Hồ Chí Minh, báo ngành hoạt động trên địa bàn tỉnh cũng đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, của Đảng bộ và chính quyền tỉnh BR-VT; phản ánh tâm tư, nguyện vọng của quần chúng nhân dân, những vấn đề bức xúc trong đời sống xã hội ở địa phương. Qua đó góp phần tích cực vào việc xây dựng, quảng bá hình ảnh quê hương BR-VT ra cộng đồng và thế giới; đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa, thông tin và giải trí ngày càng cao của nhân dân.

Thùy Dương